LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
CÀRY VIỆT ẤN – HƯƠNG VỊ CHO CUỘC SỐNG

 

Bột Càry Việt Ấn được nhiều thế hệ phụ nữ yêu chuộng, các món ăn được chế biến từ bột Càry Việt Ấn đã trở thành một phần của ký ức tuổi thơ người Việt qua nhiều thế hệ. Giờ đây, với sức lan tỏa của mình, Càry Việt Ấn đang tiến xa hơn trên con đường chinh phục người Việt khắp năm châu..

 

 CÀRY ẤN THEO PHONG CÁCH VIỆT 

 

Bí kíp về hương vị càry được mang đến Việt Nam bởi một người Ấn Độ chính gốc, cùng với vốn sống và sự hiểu biết về văn hóa ẩm thực của Việt Nam, càry Việt - Ấn

 

Tình bạn Việt Ấn thắm thiết trải qua bề dày lịch sử Bột Càry Việt Ấn.

Ông già Ấn Độ tên là Hari sang sinh sống tại Sài Gòn thập kỷ 1950, mang theo bí kíp chế biến càry Ấn Độ có tiếng thế giới.


VIANCOCòn ông già Việt - Châu Tư (tức Chu Vinh Cơ) là người gốc Hoa sống lâu đời ở Việt Nam. Hai người bạn tri kỷ nhận thấy Việt Nam có nhiều cây nông sản có hương vị thơm độc đáo, nồng độ tinh dầu cao như quế, hồi, tiêu, thảo quả, sa nhân, gừng, nghệ… hai người miệt mài nghiên cứu chế biến ra “Bột Càry Việt Ấn”.

Khác với “nguyên bản” Ấn Độ, càry này không quá cay nồng vì đã được “gia giảm” phù hợp khẩu vị Việt Nam. Càry Việt - Ấn đã khởi đầu cho thứ hương vị càry mang đậm bản sắc Việt.

 

Nguyên liệu thiên nhiênTừ khi có mặt trên thị trường, càry Việt - Ấn đã chủ trương sử dụng “nguyên liệu thiên nhiên” – điều 2 nhà sáng lập đã vạch ra ngay từ đầu. Chính “nguyên liệu thiên nhiên” đã tạo dựng uy tín và sự yêu chuộng sâu sắc của người tiêu dùng với Bột Càry Việt Ấn trong 55 năm lịch sử.Sản xuất từ hơn mười loại nguyên liệu như nghệ, quế, đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, gừng,…Bột Cary Việt Ấn mang đậm tính “đông y” - tự cân bằng – có lợi cho sức khỏe. Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên đã và đang là phong cách sống của người Việt Nam.Cary Việt Ấn đặc trưng khó lẫn lộn với các loại càri khác trên thế giới. Với hương vị riêng có, hơn nửa thế kỷ qua, càry Việt Ấn thơm nồng vẫn vẹn nguyên sự quyến rũ.Hãng Bột” nhỏ bé ngày nào trở thành “Tổ sản xuất tập thể Việt Ấn”, rồi “Hợp Tác Xã Việt Ấn” và Xí nghiệp Liên Doanh Việt Ấn – VIANCO ngày nay. Không chỉ có bột càry, Vianco còn nổi danh với ngũ vị hương, bột nấu bò kho, gia vị nấu súp, phở, bún bò Huế, tương dầu càry, sa tế... và các loại bột gia vị độc đáo tiện  dụng: bột hồi, bột quế, bột nghệ,.. với dây chuyền sản xuất hiện đại.
Nguyên liệu thiên nhiên


Từ khi có mặt trên thị trường, càry Việt - Ấn đã chủ trương sử dụng “nguyên liệu thiên nhiên” – điều 2 nhà sáng lập đã vạch ra ngay từ đầu. Chính “nguyên liệu thiên nhiên” đã tạo dựng uy tín và sự yêu chuộng sâu sắc của người tiêu dùng với Bột Càry Việt Ấn trong 55 năm lịch sử.

Sản xuất từ hơn mười loại nguyên liệu như nghệ, quế, đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, gừng,…Bột Cary Việt Ấn mang đậm tính “đông y” - tự cân bằng – có lợi cho sức khỏe. Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên đã và đang là phong cách sống của người Việt Nam.


Gia vị thiên nhiênCary Việt Ấn đặc trưng khó lẫn lộn với các loại càri khác trên thế giới. Với hương vị riêng có, hơn nửa thế kỷ qua, càry Việt Ấn thơm nồng vẫn vẹn nguyên sự quyến rũ.

VIANCO"Hãng Bột” nhỏ bé ngày nào trở thành “Tổ sản xuất tập thể Việt Ấn”, rồi “Hợp Tác Xã Việt Ấn” và Xí nghiệp Liên Doanh Việt Ấn – VIANCO ngày nay. Không chỉ có bột càry, Vianco còn nổi danh với ngũ vị hương, bột nấu bò kho, gia vị nấu súp phở, bún bò Huế, tương dầu càry, sa tế... và các loại bột gia vị độc đáo tiện  dụng: bột hồi, bột quế, bột nghệ,.. với dây chuyền sản xuất hiện đại.