Gà Xào Càry Khoai Tây


Một món ăn ngon không phải là món ăn nấu lâu và nhiều gia vị hay nhiều nguyên liệu. Đôi khi chỉ cần ít biến tấu là có ngay món ăn mới khác với các món ăn mình thường nấu ở nhà. Nhà mình ai cũng thích ăn khoai tây, còn các bé nhỏ thì thích ăn gà nên mình kết hợp làm món Gà xào càry khoai tây,  vừa nhanh, vừa ngon lại đẹp mắt, kết quả là mình chỉ có cơ hội ăn 1 miếng gà và 1 miếng khoai tây vì bị giành ăn hết rồi. ^_^ Các bạn thử làm nhé.

Gia vị Vianco:

CÀRY DẦU, BỘT CÀRY

Nguyên liệu

- 2 cái                      đùi gà góc tư

- 1 củ                       khoai tây lớn

- 3-4 muỗng cafe      càry dầu Vianco

- 1 củ nhỏ                hành tây

- Tỏi, hành tím

- 1/2 muỗng cafe      muối

- 2 muỗng cafe        đường

- 1 ít                       bột nêm
CÀRY DẦU

CÀRY DẦU

BỘT CÀRY

BỘT CÀRY

Chất lượng cao

Thành Phần: Nghệ, hột điều màu, hột ngò, ớt khô, đại hồi, tiểu hồi, thì là ai cập, đinh hương, quế, lá thơm, tỏi khô, thảo quả, tiêu đen, hoa tiêu, ngọc đậu khấu.
Cách dùng: Ướp gói bột Càry, của Vianco với các món thịt gà, vịt, bò, cừu, cá, hải sản, lươn, ếch, trong vòng 15 phút, để nấu  món càry, bún lắc xà, xào lăn hoặc muối sả ớt sẽ có màu sắc vang và mùi thơm của Càry.
Xem thêm Tương Dầu Càry Vianco http://goo.gl/9dnKxQ 

Các bước thực hiện

ga_xao_cary(cari)_khoai_tay
1 gà rửa sạch chặt khúc vừa ăn ;  khoai tây bào vỏ cắt khúc vừa ăn không nên cắt nhỏ vì khoai sẽ nát khi xào.

ga_xao_cary(cari)_khoai_tay


Phi thơm vàng hành tỏi, cho gà vào xào sơ , cho 3 -4 muổng cafe càry dầu Vianco xào tiếp cho săn trong thời gian đó mình nêm gia vị luôn nhé ( 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 ít bột nêm), xào đều đổ 1 chén nước vào, xào tiếp, nước sôi đậy nắp lại 8 phút.

ga_xao_cary(cari)_khoai_tay

Tiếp theo mình cho khoai tây vào, xào đều với càry nếu thấy nước hơi cạn thì mình cho tiếp nước vào, đậy nắp nấu trong vòng 8 phút tiếp ( để nữa vừa thôi nhé)

ga_xao_cary(cari)_khoai_tay

sau 8 phút mở nắp kiểm tra xem khoai tây mềm chưa, nếu mềm rồi thì mình cho hành tây vào xào đều với càry, tắt bếp cho húng quế vào đảo đều. Vậy là xong rồi đó. Thiệt là đơn giản phải không nè. Nhưng mà hoàn thành thì ngon lắm á, lại nhanh nữa.


ga_xao_cary(cari)_khoai_tayChúc các bạn thành công
Bài viết được gửi từ bạn Thúy Vân ( Thành viên Fanpage Vianco.GiaViVietAn)Món Ăn Liên Quan