Phở Gà Đơn Giản Mà Ngon


Cứ nhắc đến nấu phở hình như nhiều bạn cũng còn sợ lắm, hihihi.,,, trả lời là thôi đi ra ngoài ăn cho phẻ he. Hehehe... nói thiệt mình cũng vậy nhưng mà là hồi đó thoai nha. Giờ thì mình đã tìm ra được cách nấu đơn giản không vất vả mà ngon ngon á. Nhà mình ai cũng thích nên minh khoái lắm, tự nhiên cấy lên luôn à, tự tin hẳn ra.  Bí quyết ở đây chắc có lẽ là cái gói bột gia vị nấu phở. Nấu thử đủ loại rồi giờ mới tìm được gia vị nấu phở ra vị phở nhà mình thích. Các bạn thử nấu nha.

Gia vị Vianco:

BỘT SÚP PHỞ, BÁNH PHỞ KHÔ

Nguyên liệu

1/2 con hoặc 3-4 cái đùi gà góc tư        
3-4 bộ xương gà hoặc 2 vĩ xương đùi gà 

1 gói 18g               bột gia vị nấu phở Vianco

1 gói                      bánh phở Vianco

3-4 lít                    nước

2 củ                      hành tây, hành tím

- Gia vị : muối, đường, bột nêm, tiêu
- Hành lá, rau quế, giá ăn kèm
- Ớt, Chanh, sate Vianco, tương đen.

BÁNH PHỞ KHÔ

BÁNH PHỞ KHÔ

Đặt hàng theo yêu cầu

Các bước thực hiện

Nau Pho Ga Ngon

- Gà và xương gà rửa sạch , nhổ lông còn dính trên gà hén. 

pho ga ngon

- Củ hành tây cắt đôi hoặc cắt nhỏ cũng được để lát mình ăn luôn. Chừa lại 1 củ để cắt lát mỏng lát ăn kèm. ( Có bạn thích nướng cho thơm hơn thì nướng hén , mình làm biếng nướng nên để vậy nấu luôn vì cảm thấy hương vị cũng không khác nhiều lắm)

Pho Ga ngon
- Bắc nồi nước 3-4 lít , cho gà và xương gà vào + gói gia vị nấu phở Vianco ( cắt ra có 1 gói gia vị phở trong đó , cho nguyên gói vào nối, không cắt đổ bột ra nha) + hành tây + 1 muỗng canh muối, 1 cục đường phèn (to bằng trái nhãn xuồng). Nấu lửa lớn đợi sôi rồi vặn lửa vừa nhỏ. Sau khi sôi nấu tiếp 15- 20 phút vớt thịt gà ra, chừa xương lại hầm tiếp thêm 45 phút nữa.

nấu phở gà

Pho ga ngon

- Nấu xong nồi súp phở thì vớt xương ra , lấy gói gia vị phở ra, nêm nếm bột nêm vào khoảng 1 muỗng canh, thêm đường và muối nếu nhà mình muốn ăn đậm đà hơn nhe. 
- Trong khi nấu thì mình cắt hành lá, rửa rau, cắt chanh này nọ hén. 

nấu phở gà
- Nếu sử dụng phở khô Vianco thì bạn lấy  1 bánh ra ( là đủ cho 4 người ăn) cho vào nước nấu sôi khoảng 10 phút hoặc đến khi bánh phở mềm là được. Nếu chưa ăn liền thì bạn nhớ trụng qua nước thường để bánh phở không dính lại nếu chưa dùng liền. ( Mình không muốn bỏ dầu vào trong lúc luộc bánh phở mềm vì không muốn ăn nhiều dầu mập đó mà) 
- Coi vậy mà xong rồi đó, chuẩn bị múc phở ra ăn thôi. Cho bánh phở + gà + hành này nọ vào tô, chan nước súp phở lên , rắc tiêu là cầm đũa lên ăn liền được roài đó. 

nấu phở gà
Lưu ý : Nếu bánh phở trụng qua với nước súp phở thì sẽ ngon hơn là mình chỉ chan nước súp phở lên thoai nha. 

Pho ga ngon

Nói thiệt là nấu phở đơn giản vô cùng quan trọng nhất ở đây là gia vị nấu phở . hì hì.. hì... quả thật là vậy... Bột gia vị nấu phở Vianco là tổng hợp các nguyên liệu gia vị khô để nấu phở xay thành bột và không có bất cứ nguyên liệu bảo quản nào cả, mình có thể sử dụng để nấu phở chay luôn đều được. Nên mình rất là yên tâm nấu ăn cho cả nhà. 

Chúc các bạn thành công nha.

Cảm ơn bạn Thúy Vân đã chia sẻ bài viết này ( Thành viên Fanpage Vianco )Món Ăn Liên Quan